Tin CNTT - Viễn Thông
Doanh thu quý I/2015 của Google giảm nhẹ, nhà đầu tư vẫn hài lòng
( 4/25/2015 9:40:49 AM ) Google vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2015 với mức doanh thu tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lại giảm nhẹ so với quý trước đó. Mức doanh thu này cũng thấp hơn mức doanh thu dự đoán của các nhà phân tích thị trường.

Trong 3 tháng của quý I/2015, Google đạt được doanh thu 17,26 tỷ USD, tương đương với mức doanh thu 6,57USD/cổ phiếu, đạt thu nhập ròng 3,6 tỷ USD. Mức doanh thu này đã tăng hơn 12% so với doanh thu 15,42 tỷ USD mà Google đạt được vào cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên lại giảm nhẹ so với doanh thu 18,1 tỷ USD mà Google đạt được trong quý trước đó.

Tuy nhiên, doanh thu này vẫn thấp hơn mức doanh thu dự đoán của các nhà phân tích thị trường, khi Google được kỳ vọng sẽ đạt doanh thu 17,5 tỷ USD, tương đương 6,60USD/cổ phiếu.
 
 
Kết quả doanh thu của Google trong các quý gần đây
Kết quả doanh thu của Google trong các quý gần đây
 
Đáng chú ý theo Giám đốc tài chính Patrick Pichette của Google cho biết đồng đô-la mạnh đã ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Google. Nếu tỷ giá hối đoái không có sự biến động mạnh như hiện nay, doanh thu của Google trong quý vừa qua có thể tăng thêm 1,1 tỷ USD.
 
Bộ phận quảng cáo vẫn tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” cho Google. Trong quý vừa qua, Google đã lập được kỷ lục 15,5 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo, tăng 11% so với doanh thu từ bộ phận này mà Google đã đạt được trong cùng kỳ năm ngoái.
 
Tuy nhiên hiện tại Google đang phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các dịch vụ quảng cáo trực tuyến khác, trong đó có Facebook. Hiện tại Google đang thay đổi nhiều thuật toán nhắm đến người dùng di động để tăng tính cạnh tranh cho dịch vụ quảng cáo trực tuyến của mình trước các đối thủ.
 
Trong khi đó, thương hiệu smartphone Nexus của Google được kỳ vọng sẽ giúp Google “gây bão” trên thị trường smartphone nhưng thực chất lại là gánh nặng cho “gã khổng lồ tìm kiếm”.
 
Gian hàng trực tuyến Google Play Store của Google trong quý vừa qua đạt doanh thu 1,8 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên doanh thu này lại giảm nhẹ so với quý trước đó. Giám đốc tài chính Patrick Pichette thừa nhận sự sụt giảm về doanh thu trên Google Play Store chủ yếu do bộ đôi sản phẩm smartphone Nexus 6 và chiếc máy tính bảng Nexus 9 có doanh số không đáp ứng được kỳ vọng.
 
Nexus 6 là chiếc smartphone được Google ra mắt vào năm ngoái để thay thế cho phiên bản Nexus 5, tuy nhiên trên thực tế phiên bản mới này không tạo được ấn tượng như phiên bản Nexus 5 trước đây. Trong khi đó chiếc máy tính bảng Nexus 9, được bán với giá 400USD, thấp hơn iPad tuy nhiên vẫn cao hơn mức giá 250USD của chiếc máy tính bảng Nexus 7 trước đây nên cũng đã không gây được ấn tượng.
 
Những kết quả này có thể khiến Google suy nghĩ lại về việc có tiếp tục duy trì dòng thiết bị di động mang thương hiệu Nexus của hãng hay không.
 
Với mức doanh thu của mình, sau khi quý I/2015 kết thúc, Google có số lượng tiền mặt đạt 65,4 tỷ USD, tăng hơn so với mức 59,4 tỷ USD mà Google nắm giữ trong cùng kỳ năm ngoái và mức 64,4 tỷ USD mà Google đạt được sau khi năm 2014 kết thúc.
 
Mặc dù doanh thu của Google không đạt được mức dự đoán, tuy nhiên điều này không làm các nhà đầu tư nổi giận mà ngược lại các nhà đầu tư còn cảm thấy hài lòng với kết quả kinh doanh của Google. Sau khi báo cáo tài chính quý I/2015 được công bố, giá cổ phiếu của Google đã tăng thêm 3,5%, đạt mức 577USD/cổ phiếu.


T.Thủy
Dân trí
Các tin khác :
Buffett: Hãy cẩn thận khi rót tiền vào mạng xã hội
Windows 8 đạt 1 triệu lượt download chỉ trong 1 ngày
Ngày 26/6, thuê bao VinaPhone được gọi miễn phí
New iPad - thiết bị số nổi bật nhất nửa đầu năm 2012
Cước di động của Việt Nam có thể giảm nữa
Điện thoại Xiaomi thu thập thông tin người dùng: Cần kiểm chứng!
Android vượt RIM và Apple trong năm nay?
“Ông chủ” Facebook kể chuyện đến nhờ Steve Jobs tư vấn
Hiện tượng mới trên Internet
Tìm định hướng phát triển và quản lý VNIX
LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida