Tin CNTT - Viễn Thông
“Ông chủ” Facebook kể chuyện đến nhờ Steve Jobs tư vấn
( 11/15/2011 10:12:17 AM ) Trong thông điệp tưởng nhớ Steve Jobs trong ngày ra đi của ông, nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đã viết: “Cám ơn ông vì đã là một người cố vấn, một người bạn”.


Mark Zuckerberg đã nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của Steve Jobs để xây dựng Facebook


Mới đây, “ông chủ” Mark Zuckerberg đã có bải phỏng vấn với hãng tin PBS, về nhiều vấn đề khác nhau xung quanh Facebook cũng như nhận định của Zuckerberg về mạng xã hội đối thủ Google+ (mà Zuckerberg đã gọi là có một chút sao chép của Facebook).

Tuy nhiên, phần gây chú ý nhất đó là những hé lộ của “ông chủ” Facebook đối với Steve Jobs.

“Tôi đã hỏi ông ấy rất nhiều câu hỏi cách thức làm sao để xây dựng một nhóm làm việc xung quanh mình, để xây dựng nên những sản phẩm tốt và chất lượng cao như ông ấy đã làm được” - Zuckerberg chia sẻ về quan hệ của mình với Steve Jobs - “Tôi đã hỏi ông ấy làm cách nào để cho tổ chức của mình được tập trung và đi đúng hướng, khi mà tôi nghĩ rằng các công ty lớn luôn có xu hướng cố gắng để cạnh tranh và đi vào tất cả mọi lĩnh vực khác nhau”.

Zuckerberg thừa nhận rằng mình rất tôn trọng Apple và Steve Jobs, bởi vì giống như Steve Jobs, Zuckerberg muốn xây dựng một công ty sẽ làm thay đổi thế giới chứ không chỉ vì mục đích kiếm tìm lợi nhuận.

Khi được hỏi đã từng bao giờ có ý định sáp nhập giữa Facebook và Apple hay chưa, Zuckerberg đã lập tức phủ định ý tưởng này: “Không, tôi nghĩ rằng không bao giờ điều đó sẽ xảy ra. Nghĩa là tôi không bao giờ muốn bán đi Facebook”

Zuckerberg sau đó cũng chia sẻ rằng Jobs không bao giờ đề cập đến vấn đề mua lại hoặc sáp nhập Facebook với Apple bởi vì ông hiểu rằng Zuckerberg không quan tâm đến việc bán đi “đứa con tinh thần” của mình, mặc dù đã từng có không ít tin đồn Apple muốn thâu tóm Facebook ngay từ lúc Steve Jobs vẫn còn ở vị trí “thuyền trưởng” của Apple, nhưng điều đó vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn.

Theo Ngân Hà
 
Dân trí/Mashable
 

Các tin khác :
Buffett: Hãy cẩn thận khi rót tiền vào mạng xã hội
Ngày 26/6, thuê bao VinaPhone được gọi miễn phí
Cước di động của Việt Nam có thể giảm nữa
Android vượt RIM và Apple trong năm nay?
Hiện tượng mới trên Internet
Tin ‘hot’ không giúp ích cho báo điện tử
Chip Core i9 của Intel xuất hiện trên eBay
Giá ổ cứng sắp giảm xuống 1 USD/ 1 GB
Mất người hàng loạt, Google chi 3,5 triệu USD để giữ chân một nhân viên
Intel trình làng chip 6 lõi cho dân mê game
LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida