Tin CNTT - Viễn Thông
Huy động sức mạnh của các nhà mạng truyền thông điệp của Thủ tướng
( 5/19/2014 11:56:07 AM ) Với sức mạnh là hàng chục triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ, với quyết tâm không để những kẻ xấu lợi dụng kích động người dân làm những việc quá khích, gây tổn hại đến lợi ích của đất nước, thực hiện theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 15/5, các nhà mạng gửi tin nhắn tới hàng chục triệu thuê bao về nội dung thông điệp của Thủ tướng...

Những ngày này, nếu bạn là khách hàng của các nhà nhà VinaPhone, MobiFone hay Viettel, chắc chắn đều nhận được những tin nhắn với nội dung kêu gọi mọi người người dân Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, tinh thần yêu nước đó cần được thể hiện thông qua việc không tham gia tuần hành, biểu tình trái pháp luật, làm ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông và đời sống sinh hoạt nơi địa phương mình sinh sống.

Mặc dù câu chữ , diễn đạt của mỗi mạng di động gửi cho các khách hàng có thể khác nhau, với mạng di động VinaPhone, đó là: “Ngày 17/5/2014, Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị: Bộ Công an, các cơ quan chức năng và lãnh đạo các tỉnh, thành phố thực hiện đồng bộ các biện pháp, kiên quyết không để biểu tình trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội”, hay “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không nghe kích động và không tham gia biểu tình trái pháp luật”, còn thuê bao của MobiFone thì nhận được tin nhắn: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không nghe kích động và không tham gia biểu tình trái pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội”… nhưng đều là thông điệp của Thủ tướng được gửi tới hàng chục triệu thuê bao của nhà mạng.

Nhờ những tin nhắn được truyền đi từ các nhà mạng, thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được gửi tới hàng chục triệu người dân cả nước: "Mỗi người Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp nước ta và luật pháp quốc tế, không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống". 

Cùng với sự truyền thông của báo chí, những tin nhắn trên được các nhà mạng gửi tới các thuê bao của mình đã góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn những âm mưu quấy rối, kích động của những thế lực thù địch. Nhà mạng đã góp phần giúp cho hàng chục triệu người dân Việt Nam được tiếp cận một cách gần gũi nhất những quy định, chủ trương của Đảng, của Nhà nước, không để lòng yêu nước bị những đối tượng xấu lợi dụng, lừa gạt dễ dàng…

Bởi thực tế đã cho thấy, trong những ngày qua, tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc của một số đồng bào ta ở một số địa phương đã bị lợi dụng, kích động dẫn đến việc một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại các nhà máy, cơ sở sản xuất của các nhà đầu tư nước ngoài, chống người thi hành công vụ.

Những việc làm này không chỉ làm mất an ninh trật tự, gây thiệt hại về người và tài sản, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến công ăn việc làm và sinh hoạt bình thường của người dân. Tại một số nơi, do máy móc, trang thiết bị đã bị phá hoại, nhà xưởng bị đốt phá khiến các nhà đầu tư nước ngoài buộc phải tạm dừng hoạt động, hàng nghìn công nhân rơi vào cảnh thất nghiệp vì sự manh động của những kẻ quá khích.

Có thể thấy, sức mạnh của truyền thông báo chí cùng những tin nhắn với nội dung tuyên truyền của các nhà mạng đã đem lại những hiệu quả rất tích cực. Trong những ngày 17, 18/5, tại một số địa phương, một số tổ chức phản động đã xuất hiện phát tờ rơi, tuyên truyền, kêu gọi nhân dân, nhất là sinh viên xuống đường biểu tình. Tuy nhiên, nhờ có sự tuyên truyền tích cực từ nhiều đơn vị, cơ quan đoàn thể, trong đó có cả sự góp phần từ các tin nhắn của các nhà mạng đã giúp cho mọi người dân nhận ra chân tướng của kẻ xấu, không bị xúi bẩy, kích động.

Và trên hết, những người dân Việt Nam hiểu rằng, trong thời điểm này, yêu nước chính là tuân thủ đúng pháp luật, không nghe kích động và không tham gia biểu tình trái pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 


 

 

Hiền Mai
Theo Vnmedia


Các tin khác :
Buffett: Hãy cẩn thận khi rót tiền vào mạng xã hội
Windows 8 đạt 1 triệu lượt download chỉ trong 1 ngày
Ngày 26/6, thuê bao VinaPhone được gọi miễn phí
New iPad - thiết bị số nổi bật nhất nửa đầu năm 2012
Cước di động của Việt Nam có thể giảm nữa
Android vượt RIM và Apple trong năm nay?
“Ông chủ” Facebook kể chuyện đến nhờ Steve Jobs tư vấn
Hiện tượng mới trên Internet
Tìm định hướng phát triển và quản lý VNIX
Tin ‘hot’ không giúp ích cho báo điện tử
LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida