Tin CNTT - Viễn Thông
Xu hướng mua điện thoại qua nhà mạng sẽ lên ngôi?
( 5/14/2014 9:43:20 AM ) Xu hướng mua điện thoại qua nhà mạng ở Việt Nam tới đây sẽ phát triển mạnh mẽ do người mua được quá nhiều ưu đãi.

Chỉ phải trả dần 1,3 triệu đồng/tháng, hay được ưu đãi gần 5 triệu đồng/năm… khi mua siêu phẩm Galaxy S5 theo ưu đãi của nhà mạng, có thể nhìn nhận, xu hướng mua điện thoại qua nhà mạng ở Việt Nam tới đây sẽ phát triển mạnh mẽ do người mua được quá nhiều ưu đãi.

Ưu đãi lớn từ nhà mạng

Khó có thể tìm một điểm bán Galaxy S5, smartphone cao cấp mới nhất của Samsung với chính sách giá bán hấp dẫn và ưu đãi như giá bán mà mạng di động MobiFone vừa triển khai. Tại nhiều hệ thống siêu thị bán lẻ điện thoại, sản phẩm này về cơ bản vẫn được bán với giá 15,99 triệu đồng, đi kèm với khuyến mại tai nghe, tặng sim điện thoại, phiếu mua hàng, pin rời và bộ sạc, bao da, miếng dán…

 


Trong khi đó, để tạo ra ưu đãi lớn cho thuê bao của mình, MobiFone đã liên kết với 5 ngân hàng (Vietinbank, HSBC, ANZ, SeABank, Tienphongbank) để hỗ trợ cho thuê bao có nhu cầu mua máy trả dần trong 12 tháng, với số tiền góp mỗi tháng chỉ có 1.332.500 đồng thanh toán qua thẻ tín dụng của các ngân hàng trên, và được hưởng ưu đãi đặc biệt miễn hoàn toàn lãi suất (lãi suất 0%) suốt 12 tháng.

Ngoài ra, MobiFone còn cung cấp gói bán máy giá 15.990.000 đồng, theo đó khách hàng được miễn phí 300 phút thoại nội mạng và ngoại mạng trong nước/tháng, được miễn phí gói data MIU với dung lượng tốc độ cao 600 MB/tháng trong một năm đầu sau khi đăng ký, được miễn cước thuê bao tháng trong vòng 1 năm. Như vậy, tổng giá trị ưu đãi lên đến gần 5 triệu đồng trong suốt 1 năm, bằng 30% giá trị chiếc điện thoại.

Anh Nguyễn Minh Hoàng, nhân viên kinh doanh của một công ty bất động sản nói, mỗi tháng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thoại, tin nhắn SMS và mobile internet tốc độ cao của anh lên tới trên dưới 400.000 đồng, vì thế khi mua gói ưu đãi trên anh gần như không phải tốn thêm chi phí trong suốt 1 năm sử dụng sau khi mua máy.

Theo ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng giám đốc MobiFone, với mức trả dần chỉ hơn 1,3 triệu đồng/tháng trong vòng 12 tháng, MobiFone mở rộng cơ hội sở hữu siêu phẩm điện thoại Galaxy S5 đến cho những người có mức thu nhập trung bình không có khả năng bỏ ra một lúc một khoản tiền lớn, giúp khách hàng có thể được trải nghiệm sản phẩm công nghệ đỉnh cao và tăng cường sử dụng đa dạng các tiện ích 3G.

Xu hướng mua điện thoại qua nhà mạng

Ở Việt Nam, các mạng lớn đều đã triển khai chính sách bán một số dòng sản phẩm điện thoại có thương hiệu kèm theo gói cước của nhà mạng như VinaPhone, Viettel bán các dòng sản phẩm iPhone; MobiFone và Viettel bán BlackBerry. Dù vậy, các sản phẩm trên, hoặc do không được liên tục ra mắt trên thị trường (như iPhone trung bình một năm Apple chỉ ra một dòng sản phẩm) hoặc sản phẩm đã không còn được người dùng ưa chuộng như BlackBerry – nhà mạng gần như cũng dừng phân phối sản phẩm này. Vì thế sản phẩm đến tay người dùng vẫn chưa đa dạng và liên tục.

Tuy nhiên, từ hai ba năm nay, xu hướng mua điện thoại qua nhà mạng đang được MobiFone “âm thầm” gây dựng, khi mạng di động này hợp tác với hãng điện thoại lớn nhất trên thế giới hiện nay là Samsung để đưa các sản phẩm của hãng đến tay người tiêu dùng Việt, đặc biệt là thông qua các chính sách gói cước ưu đãi để tạo điều kiện cho người dùng được mua sản phẩm giá rẻ.

Tuy không phải tất cả các sản phẩm Samsung tung ra thị trường MobiFone đều phân phối nhưng số lượng sản phẩm được nhà mạng lựa chọn để cung cấp cho người dùng cũng khá đa dạng, đáp ứng cho nhu cầu của mọi đối tượng người dùng. Trong đó, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp, từ Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy Note 3, Galaxy Note 3, đến Samsung Galaxy S5 đều được nhà mạng này phân phối.

Ngoài ra, chính sách bán hàng của MobiFone cũng khá đa dạng, với nhiều gói cước với các ưu đãi khác nhau cho nhiều tầng lớp khách hàng, chưa kể hãng cũng áp dụng chính sách mua trả góp miễn lãi suất để tạo lợi ích tối đa cho người dùng. Đây cũng chính là cơ sở để thúc đẩy xu hướng mua điện thoại qua kênh phân phối của nhà mạng phát triển.

Một vị lãnh đạo của Samsung tại Việt Nam cho biết, tại các nước phát triển, hình thức mua điện thoại từ các nhà mạng có kèm theo gói cước đã rất phổ biến và phát triển và đây là kênh mua sắm (điện thoại) chính của người tiêu dùng, để được hưởng ưu đãi về giá, vì thế giá sản phẩm rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở Việt Nam, theo ông, xu hướng này vẫn chưa thực sự phát triển mà mới ở giai đoạn khởi đầu.

“Nếu tất cả các nhà mạng đều hợp tác với các nhà sản xuất để cung cấp sản phẩm tới tay người tiêu dùng thì chắc chắn người dùng sẽ được lợi hơn rất nhiều”, vị này nhìn nhận.Theo báo GDVN


 


Các tin khác :
Buffett: Hãy cẩn thận khi rót tiền vào mạng xã hội
Windows 8 đạt 1 triệu lượt download chỉ trong 1 ngày
Ngày 26/6, thuê bao VinaPhone được gọi miễn phí
New iPad - thiết bị số nổi bật nhất nửa đầu năm 2012
Cước di động của Việt Nam có thể giảm nữa
Android vượt RIM và Apple trong năm nay?
“Ông chủ” Facebook kể chuyện đến nhờ Steve Jobs tư vấn
Hiện tượng mới trên Internet
Tìm định hướng phát triển và quản lý VNIX
Tin ‘hot’ không giúp ích cho báo điện tử
LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida