Tin CNTT - Viễn Thông
Danh tính nhóm hacker mạnh nhất Trung Quốc tấn công 200 website VN
( 5/14/2014 2:50:40 PM ) 1937cN là nhóm hacker nổi tiếng và mạnh nhất Trung Quốc đã tấn công hơn 200 website của Việt Nam trong hai ngày 10/5 và 11/5.

 Mới đây, trên website an toàn thông tin mạng của Việt Nam là SecureDaily cho biết đã truy được website 1937cn.net (trang web chính thức của nhóm 1937cN), một trang mạng hacker của Trung Quốc được lập ra với mục đích kích động hacker tấn công các website của Việt Nam.

Trước đó, vào hai ngày 10/5 và 11/5 đã có hơn 200 website của Việt Nam bị các nhóm hacker đến từ Trung Quốc tấn công và để lại những lời nhắn, hình ảnh mang tính chất khiêu khích và chứng tỏ các website đó đều đã bị kiểm soát. Trong đó phần lớn các cuộc tấn công đến từ nhóm 1937cN.

Theo thông tin từ SecureDaily, website 1937cn.net - trang web chính thức của nhóm 1937cN, một trang mạng Hacker của Trung Quốc được lập ra với mục đích kích động các Hacker Trung Quốc tấn công các website của Việt Nam.

 

1937cN là nhóm hacker nổi tiếng và mạnh nhất Trung Quốc
đã tấn công hơn 200 website Việt Nam. 

 

Được biết, 1937cN là nhóm hacker nổi tiếng và mạnh nhất Trung Quốc. Theo thống kê từ website hack-cn.com - trang web thống kê và xếp hạng các nhóm hacker Trung Quốc, nhóm 1937cN xếp số 1 với 36.820 cuộc tấn công đã thực hiện. Cũng trên website này đã thống kê 32.484 cuộc tấn công tới các nước láng giềng của Trung Quốc và Việt Nam.

Theo đó, 1937cN cũng chính là nhóm đã thực hiện vụ tấn công vào máy chủ DNS của Facebook.com.vn và thegioididong.com trong tháng 8/2013, khi thực chuyển 2 tên miền thegioididong.com và facebook.com.vn tới trang website của hacker cùng những tuyên bố đầy khiêu khích. Ngoài ra, theo thu thập của SecurityDaily thì nhóm 1937cN cũng đã từng tấn công nhiều website .gov.vn (website của các tổ chức chính phủ Việt Nam).

Đặc biệt, trên website chính thức của nhóm hacker này (website: 1937cn.net ) cũng đưa các thông tin liên quan đến các vấn đề nhạy cảm giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trong đó có vấn đề Biển Đông và các chiến tích đạt được trong việc tấn công các website Việt Nam với danh sách hơn 200 website của Việt Nam đã bị kiểm soát trong ngày 10/5 và 11/5.

Theo nhiều chuyên gia bảo mật, hacker của Trung Quốc đã thả phần mềm gián điệp xâm nhập các máy tính ở nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Các máy tính bị xâm nhập này đã bị biến thành các máy tính ma (zoombie). Hacker Trung Quốc liên kết các zoombie này thành một mạng máy tính tấn công lớn (còn gọi là botnet) rồi dùng nó để tấn công vào các website khác với sức công phá vô cùng nguy hiểm.

Chia sẻ trên tờ Người lao động, ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo An ninh mạng Athena TP.HCM, khuyến cáo: “Hacker Trung Quốc rất đông nên mức độ tấn công rất nhanh, mạnh. Để tránh bị thiệt hại, chủ các trang mạng Việt Nam nên củng cố, tăng cường khâu bảo mật. Không loại trừ khả năng trong thời gian tới, hacker Trung Quốc sẽ tấn công các website lớn của Việt Nam, có thể xảy ra chiến tranh mạng nên các website cần rà soát lại công tác an ninh mạng ngay từ lúc này”.

Bên cạnh đó, ông Ngô Tuấn Anh - Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng, Công ty Bkav cảnh báo: "Đối với các đơn vị, ngay bây giờ cần tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống để xem có lỗ hổng nào. Nếu có, phải nhanh chóng khắc phục ngay. Đồng thời trong giai đoạn này cần phải cảnh giác và nâng cao việc đề phòng, khi kiểm tra phát hiện những bất thường, phát hiện bị tấn công thì cần ngắt các file Internet để giảm thiểu rủi ro.

Đồng thời các đơn vị cần chuẩn bị sẵn thông tin và mối liên hệ với đơn vị về an ninh mạng để khi phát hiện những tấn công như vậy cần phải báo và phối hợp với đơn vị chuyên môn để được hỗ trợ xử lý kịp thời"./.

Theo báo GDVN


 


Các tin khác :
Buffett: Hãy cẩn thận khi rót tiền vào mạng xã hội
Windows 8 đạt 1 triệu lượt download chỉ trong 1 ngày
Ngày 26/6, thuê bao VinaPhone được gọi miễn phí
New iPad - thiết bị số nổi bật nhất nửa đầu năm 2012
Cước di động của Việt Nam có thể giảm nữa
Android vượt RIM và Apple trong năm nay?
“Ông chủ” Facebook kể chuyện đến nhờ Steve Jobs tư vấn
Hiện tượng mới trên Internet
Tìm định hướng phát triển và quản lý VNIX
Tin ‘hot’ không giúp ích cho báo điện tử
LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida