Tin CNTT - Viễn Thông
Điểm mới và khác biệt của bản Windows 10 mới nhất
( 5/4/2015 9:26:31 AM ) Microsoft vừa tung ra phiên bản mới nhất - Windows 10 Insider Preview Build 10074 dành cho người dùng với một số tính năng mới và nhiều cải tiến.

Với phiên bản này, Microsoft không tập trung những cập nhất lớn mà chỉ bổ sung số lượng ít nhất về các tính năng mới. Rõ ràng, Microsoft đã tập trung vào cải tiến và làm mới những gì đã có sẵn từ các bản phát hành trước đây.


Ảnh minh họa


Những âm thanh mới và thay đổi cách điều chỉnh âm lượng

Windows 8 đã giới thiệu những thay đổi lớn đầu tiên về việc điều chỉnh âm lượng trong những năm trước. Với hệ điều hành này, bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng của thiết bị trực tiếp từ Settings Charm. Settings Charm xuất hiện khi bạn đặt con trỏ chuột ở góc trên cùng bên phải màn hình hoặc trượt ngón tay từ cạnh phải.

Ảnh minh họa


Microsoft đã loại bỏ Charms Bar khỏi Windows 10. Có lẽ một số người dùng Windows sẽ không thích Charms Bar vì nó chứa các biểu tượng không liên quan, bao gồm biểu tượng có tính năng tìm kiếm, thay đổi các thiết lập, chia sẻ nội dung, đến màn hình Start Screen và quản lý các thiết bị. Trong Windows 10, vị trí của thanh Charms Bar giờ đây được thay thế bằng phần hiển thị Action Center, chứa các thông báo từ các ứng dụng như Mail, News và một số ứng dụng khác. Điều chỉnh âm lượng một lần nữa lại được đặt trong biểu tượng bộ loa nằm ở góc phải của thanh Taskbar.

Khi bạn đăng nhập vào máy tính, chúng sẽ phát ra một âm thanh. Windows 8 và Windows 8.1 sử dụng các âm thanh tương tự như của Windows 7, nhưng Windows 10 10074 có âm thanh riêng. Phần lớn, những âm thanh này được vay mượn từ Windows Phone.

Thiết kế Cortana và tích hợp với menu Start

Cortana đã xuất hiện trong mỗi phiên bản Windows 10 được phát hành kể từ tháng Giêng năm nay. Trợ lý cá nhân này có khả năng làm rất nhiều thứ giống như thiết lập nhắc nhở, tìm kiếm các nhà hàng và các thông tin trên web... Trong các phiên bản trước, Cortana có một hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ để mở ra một khu vực thả xuống.

Ảnh minh họa


Trong Windows 10 10074 vẫn có hộp tìm kiếm, nhưng ngăn kéo mà nó mở ra đã được cập nhật trực quan hơn. Những tùy chọn đối với Cortana không nằm trong một số menu nữa. Thay vào đó các tùy chọn nằm dọc cạnh trái của màn hình, cho phép người dùng bổ sung nhanh lời nhắc, tìm kiếm nhanh bài hát bạn đang nghe…

Các phiên bản Windows 10 trước đây thiếu khả năng tùy biến. Lúc đầu menu Start không thể thay đổi kích cỡ khi không sử dụng chế độ tablet. Bạn không thể tùy biến màu sắc menu Start hoặc màn hình Start. Bây giờ Microsoft đã khắc phục vấn đề đó.

Ảnh minh họa


Một số người dùng Windows 10 10074 có menu Start và Taskbar cập nhật, sử dụng hiệu ứng hình nền kính Aero từ các phiên bản trước của Windows. Trước mắt, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ trên màn hình Desktop nằm ở sau Taskbar và Start Menu.

Vùng bảo mật và  cập nhật trong Settings App

Điều tồi tệ nhất là Microsoft đã giới thiệu hai khu vực riêng biệt để người dùng thay đổi các thiết lập quan trọng. Windows 8.1 bổ sung thiết kế Settings App cập nhật cùng với các thiết lập mới được lấy từ Control Panel.

Ảnh minh họa


Windows 10 10074 tiếp tục quá trình chuyển đổi với Settings mới dành cho Windows Defender. Windows Defender là công cụ tích hợp sẵn cả trong Windows 8 để loại bỏ virus và mã độc khỏi thiết bị của người dùng. Các thiết lập để kiểm soát Windows Defender hiện giờ được thiết lập trong mục Update and Security trong ứng dụng Settings.

Những tinh chỉnh khác

Bây giờ bạn có thể đóng một ứng dụng trực tiếp từ khu vực Snap Assist, đó là tính năng tự động cho các ứng dụng khác mà bạn nên giữ trên màn hình khi bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Các ứng dụng Windows Store  cho phép người dùng tải về các bộ phim và chương trình truyền hình mà bạn mua về. Windows Store không treo nhiều như các phiên bản trước đây, dù chế độ Tablet vẫn gặp một số vấn đề về hiệu suất khi thay đổi kích cỡ các ứng dụng.

Ứng dụng Music Preview và Video Preview có giao diện hấp dẫn hơn cùng với chế độ toàn màn hình (fullscreen). Người dùng cũng có thể tải, xoá và tải lại video nhiều lần trên 3 thiết bị khác nhau. Ngoài ra, Xbox app, Windows Store Beta cũng có thêm nhiều cải tiến.

Microsoft nói rằng, họ vẫn có kế hoạch phát hành Windows 10 như một bản cập nhật miễn phí đối với bất cứ người dùng nào đang sử dụng Windows 7 và Windows 8 trong mùa hè năm nay. Microsoft cũng có một phiên bản Windows 10 khác cũng sẽ được phát hành. Đó là phiên bản Windows 10 for Phone  và chúng chỉ dành cho điện thoại và các máy tính bảng cỡ nhỏ.
VnMedia


 


Các tin khác :
Buffett: Hãy cẩn thận khi rót tiền vào mạng xã hội
Windows 8 đạt 1 triệu lượt download chỉ trong 1 ngày
Ngày 26/6, thuê bao VinaPhone được gọi miễn phí
New iPad - thiết bị số nổi bật nhất nửa đầu năm 2012
Cước di động của Việt Nam có thể giảm nữa
Điện thoại Xiaomi thu thập thông tin người dùng: Cần kiểm chứng!
Android vượt RIM và Apple trong năm nay?
“Ông chủ” Facebook kể chuyện đến nhờ Steve Jobs tư vấn
Hiện tượng mới trên Internet
Tìm định hướng phát triển và quản lý VNIX
LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida