Tin CNTT - Viễn Thông
Mất người hàng loạt, Google chi 3,5 triệu USD để giữ chân một nhân viên
( 11/15/2010 11:46:14 AM ) Google sẵn sàng chia một phần cổ phiếu trị giá 3,5 triệu đô la Mỹ để giữ chân các kĩ sư chủ chốt trước làn sóng di cư sang Facebook.

Hai tháng trước, hồi đầu tháng 9, Google đã tiết lộ với thế giới về những chiêu thức nhằm giữ chân nhân viên, cụ thể là các kĩ sư phát triển. Những gói lương bổng hào phóng hết mức được đề nghị các kĩ sư từ bỏ việc chuyển công tác sang LinkedIn, Twitter và đặc biệt là Facebook. Một kĩ sư có mức lương 150 nghìn đô la Mỹ đã “lạnh lùng” từ chối mức tăng 15% cộng thêm một phần cổ phiếu giới hạn và chuyển sang đầu quân cho Facebook.
 
 
Đây là kết quả từ chương trình tuyển dụng vô cùng hấp dẫn từ phía công ty mạng xã hội. Những bước đại nhảy vọt về số lượng người sử dụng và doanh thu tăng đột biến, kết hợp với việc chuẩn bị chào bán ra công chúng lần đầu tiên thực sự trở thành “giếng” hút nhân tài. Số lượng nhân viên ngày ngày cống hiến sức lực cho Facebook đã tăng từ con số hàng trăm cho đến hàng ngàn, hàng vạn nhân viên. Bên cạnh đó, nguồn tài chính dư dả cho phép Facebook có được bất cứ nhân tài nào họ muốn.
 
Nhiều trong số nhân viên của Google đã chuyển đến dinh cơ của Facebook.com ở Palo Alto. California và LinkedIn đang săn “đầu người” 118 chuyên gia của Google. Đối với họ, chấp nhận lời đề nghị từ phía Facebook quả thực là một món hời và những gì ông chủ của họ đang cố thuyết phục thật không xứng tầm.
 
 
Một kĩ sư Google mới đây nhận được một lời đề nghị quá ư hấp dẫn mà anh ta không thể từ chối. Lời đề nghị ở lại bao gồm mức tăng 15% lương trên mức 150 nghìn đô la Mỹ dành cho kĩ sư phát triển, tăng 4 lần các lợi ích cổ phiếu và cộng thêm 500 nghìn tiền mặt trong vòng một năm cống hiến tiếp cho Google. Tuy nhiên, nhân viên này đã chấp nhận lời đề nghị của Facebook thay vì ở lại cùng ông chủ Google.
 
Theo một điều tra thì 80% số người ở lại khi họ nhận được đề nghị tốt hơn Facebook nhưng vẫn có một số “làm ngơ” với lời đề nghị và ra đi. Một phần lý do bởi Facebook, tuy không có thông báo chính thức, đang rêu rao với mọi người rằng cổ phiếu của họ không thể không chạm mức 100 tỉ đô la Mỹ tổng giá trị trong một vài năm tới. Chẳng có gì có thể đảm bảo điều này, nhưng hãy thử làm một phép tính, nếu bạn nhận được 1/10 của 1% thôi thì đã là 100 triệu đô la cổ phiếu. Thật quá sức tưởng tượng.
 
 
Tuy nhiên, mọi chuyện dường như đã thay đổi, theo một nguồn tin chính thức thì một kĩ sư đang rất cám dỗ trước lời đề nghị của Facebook đã ngay lập tức được Google mời mọc một phần lớn trong tổng giá trị cổ phiếu 3.5 triệu đô công ty đang nắm giữ. Anh này đã nhanh chóng chấp nhận lời đề nghị - và Facebook đã bỏ lỡ mất một nhân tài.
 
Dẫu vậy, cho tới thời điểm này thì chúng ta vẫn chưa biết những lời đề nghị ngược từ phía Google có tác dụng đến đâu. Nhưng có một điều chắc chắn rằng khi mà Google không thể hiện ý nguyện giữ chân mọi người tới toàn thể nhân viên mà chỉ nhắm đến một số nhân vật triển vọng thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần làm việc của toàn công ty. Tất nhiên là trừ những người may mắn trúng số độc đắc trong ví dụ kể trên.

Theo PLXH

 

Các tin khác :
Ngày 26/6, thuê bao VinaPhone được gọi miễn phí
Cước di động của Việt Nam có thể giảm nữa
Android vượt RIM và Apple trong năm nay?
Tin ‘hot’ không giúp ích cho báo điện tử
Chip Core i9 của Intel xuất hiện trên eBay
Intel trình làng chip 6 lõi cho dân mê game
"Mổ xẻ" công nghệ sạc pin không dây
Từ 1/7: Khuyến mại di động không được quá 50%
IE 8 tiếp tục đứng đầu tất cả trình duyệt web
Sim bạc triệu có thể thành sim rác
LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida