Thiết bị công nghệ
Thiết bị cho phép con người có giấc mơ theo ý muốn
( 5/22/2012 4:13:58 PM ) Lấy cảm hứng từ phim viễn tưởng Inception (Đánh cắp giấc mơ), hai nhà sáng chế ở Brooklyn, New York (Mỹ) vừa tạo ra loại mặt nạ đeo khi ngủ để giúp người dùng có thể mơ như ý muốn.

Mặt nạ Remee được gắn một thiết bị REM (đo chuyển động của mặt) nên về lý thuyết nó có thể giúp người dùng có giấc mơ đẹp bằng cách để não của người dùng biết họ đang mơ về điều gì.

Mục tiêu của sản phẩm là để giúp mọi người mơ theo ý muốn, từ việc lái một chiếc xe đua hay bay tới Mỹ để ăn trưa cùng Abraham Lincoln.

Trong bộ phim đắt khách Inception của đạo diễn Inception và do Leonardo DiCaprio đóng vai chính, một nhóm gián điệp doanh nghiệp đã đi vào giấc mơ của một người đàn ông để gieo rắc ý tưởng vào tiềm thức của anh ta. Đó là thế giới mà công nghệ có thể đi vào tiềm thức của con người thông qua xâm nhập giấc mơ.

 

Không phải lúc nào Remee cũng có thể giúp tạo nên giấc mơ theo ý muốn.
Không phải lúc nào Remee cũng có thể giúp tạo nên giấc mơ theo ý muốn. (Nguồn: Daily Mail)


Mặt nạ Remee
là sản phẩm của hai sáng lập viên 30 tuổi Duncan Frazier và Steve McGuigan của công ty Bitbanger Labs.

Duncan và Steve đưa sản phẩm lên trang web Kickstarter với mục tiêu thu hút khoản đầu tư 35.000 USD. Nhưng cho tới tuần này Remee đã nhận được gần 573.000 USD từ 6.550 người.

Các giai đoạn ngủ được chia làm hai loại: REM và không REM. Trong giấc ngủ, mọi người thường trải qua hai giai đoạn này vài lần mỗi đêm. Giai đoạn REM là khi giấc mơ thường đến và kéo dài cho đến buổi sáng.

Remee sẽ nhận ra các giai đoạn REM và “đi vào” giấc mơ bằng ánh sáng. Thiết bị này đợi từ 4-5 tiếng để người dùng đi sâu vào giai đoạn REM trước ánh sáng từ 6 đèn LED nhỏ gắn bên trong mặt nạ được bật lên.

 

Không phải lúc nào Remee cũng có thể giúp tạo nên giấc mơ theo ý muốn.


Ý tưởng rất đơn giản: bạn đang chơi một trận golf hoàn hảo trong giấc mơ, và bạn thấy ánh sáng màu đỏ ở đằng xa.

Thiết bị sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang mơ. Khi đã nhận ra, bạn có thể quyết định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, như tưởng tượng một chuyến thám hiểm nhanh tới Nam Cực hoặc hành trình vượt thời gian.

McGuigan nói rằng anh sử dụng Remee vài lần mỗi tuần, nhưng thừa nhận việc đạt tới trạng thái minh mẫn trong giấc mơ là rất khó, và điều này không phải lúc nào cũng xảy ra với sự trợ giúp của Remee.Theo Khoahoc


 


LIÊN HỆ
 
Tên :
 
Email :
 
Nội dung :
 
 
 
 
lida lida lida lida